Tri Ân Khách Hàng Mừng Noel Sắp Đến

Chủ Nhật, 13 tháng 3, 2011

Cách thiết lập một trang facebook của riêng bạn

Để bắt đầu, bạn click vào tab Tường trên trang facebook của bạn. Đây chính là những gì bạn bè sẽ nhìn thấy khi viếng thăm bạn.


23


@ Như đã trình bày ở phần trên: “Tường của bạn sẽ hiển thị tất cả các thông tin về hoạt động của bạn cũng như của những người bạn khác trong facebook. Đôi khi chính vì điều này khiến cho trang cá nhân của bạn tràn ngập những thông báo không cần thiết và đó chính là lý do chính mà người dùng Việt Nam cảm thấy sử dụng facebook rất rắc rối.

Chẳng hạn, bạn có 1 người bạn vừa thay đổi hình ảnh đại diện, hoặc upload thêm những hình ảnh mới lên facebook, và facebook sẽ thông báo cho bạn biết để bạn có thể tiện ghé thăm những hình ảnh đó, nhưng đôi khi những thông báo này là thừa và không cần thiết và có thể nó sẽ làm phiền bạn.”Bạn có thể có những cách giải quyết như sau:

01. Click vào nút
Thiết lập


24

Bỏ dấu check ở phần Hiển thị bài viết của bạn Bè trong khung nhìn mặc định


25

Click vào tab Tường để quay trở lại. Bạn sẽ thấy bên dưới có 2 tab nhỏ hơn là Từ Chỉ bạn bè. Mặc định sẽ là Từ . Người dùng khác khi viếng thăm bạn sẽ chỉ thấy những thông tin do bạn đăng tải và các hoạt động của bạn. Để xem thêm về các hoạt động của bạn bè bạn, cũng như xem các “comment”, họ phải click vào tab Chỉ bạn bè.

Đối với giải pháp này, bạn sẽ chủ động hơn trong việc quyết định các nội dung sẽ xuất hiện trên facebook của bạn. Tuy nhiên, nó làm giảm tính “kết nối”, một ưu thế rất lớn của facebook. Bạn bè của bạn cũng sẽ cảm thấy có một chút gì đó phiền toái hơn (nội dung “comment” lại không hiển thị sẵn trên Tường khi truy nhập vào Trang cá nhân của bạn, muốn hiển thị phải click vào tab Chỉ bạn bè).

02. Tùy chỉnh những thông báo nào sẽ xuất hiện, những thông báo nào không xuất hiện trên Tường:


26


27

Mặc định:


28

Sau khi đã tùy chỉnh:


29

Những thông báo này không xuất hiện trên Tường (Tường nằm trên Trang cá nhân), nhưng bạn vẫn có thể theo
dõi hoạt động của bạn bè chung quanh thông qua Trang chủ. Tuy nhiên, theo nhận xét của người viết thì các bạn cũng không cần thiết phải làm ẩn đi những thông báo này trên tường. Chúng sẽ giúp bạn và bạn bè của bạn giữ liên lạc tốt hơn, cũng như giúp bạn có thêm nhiều người bạn mới.

@ Bạn có thể đăng tải bài viết, đường link, hình ảnh, và video lên “Tường” của mình. Rất nhanh và đơn giản, đó là những gì mà người viết ấn tượng về chức năng này của facebook. Các bạn lưu ý là phải click chuột vào form bên dưới dòng chữ “Bạn đang nghĩ gì” để bắt đầu viết thì các chức năng chèn link, hình ảnh, video mới hiện ra.


30

@ Giao diện mặc định của facebook là không thể thay đổi, tuy nhiên bạn có thể thêm một số module ứng dụng vào cột bên trái, phía dưới module bạn bè. Cách làm như sau:Vào phầnThiết lập ứng dụng


31

Chọn Chỉnh sửa thiết lập của ứng dụng bạn đình chèn vào cột bên trái


32

Chọn tab Trang cá nhân


33

Phần Box: Có sẵn (thêm vào) , bạn chọn (thêm vào)


34

Trở lại Trang cá nhân, bên phải tab Album Ảnh, bây giờ bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một tab mới nữa là Hộp Quà.

GHI CHÚ QUAN TRỌNG: NẾU BẠN CHƯA THẤY TAB HỘP QUÀ XUẤT HIỆN, HOẶC KHÔNG CÓ PHẦN ALBUM ẢNH TRONG HỘP QUÀ1. LẶP LẠI CÁC BƯỚC NHƯ TRÊN (BẮT ĐẦU TỪ THIẾT LẬP ỨNG DỤNG).2. TẠI BƯỚC CUỐI, BẠN CHỌN (loại bỏ) trong Đã thêm (loại bỏ).3.LẶP LẠI THÊM LẦN NỮA (BẮT ĐẦU TỪ THIẾT LẬP ỨNG DỤNG), LẦN NÀY CHỌN (thêm vào) trong Có sẵn (thêm vào).4. TRỞ RA TRANG CÁ NHÂN, CHẮC CHẮN TAB HỘP QUÀ SẼ XUẤT HIỆN

Click vào tab Hộp Quà và chọn hình cây viết ở góc bên phải phía trên của “hộp Album Ảnh” bên dưới.ChọnMove to Tường tab.


35

Trở ra Trang cá nhân, giờ đây bạn sẽ thấy module ứng dụng Album ảnh xuất hiện ở cột bên trái. Bạn có thể làm tương tự để thêm các module khác như Video, Liên kết trang, Ghi chú,… Các module này có thể thay đổi vị trí sắp xếp trong Trang cá nhân của bạn bằng cách “Drag and drop” chúng lên trên hoặc xuống dưới. Tuy nhiên, vị trí của các module bị giới hạn trong cột bên trái, và phía dưới module Bạn bè.

@ Về ứng dụng Ghi chú, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nó để viết blog với các tính năng được cung cấp đầy đủ, bao gồm định dạng văn bản, upload hình trực tiếp từ máy tính và chèn vào bài viết.


36

Sau khi tải hình lên, bạn sẽ thấy tag , ,… xuất hiện trong bài viết. Đó là vị trí mà hình của bạn sẽ hiển thị. Bạn có thể cut & paste các tag đó để dời hình đến vị trí bạn muốn. Bạn cũng có thể “align” hình bằng cách chọn Đầy đủ, Trái, Giữa, hoặc Phải.Bạn bè có thể bình luận ghi chú của bạn một cách dễ dàng với phần Viết bình luận bên dưới.

@ Facebook có rất nhiều ứng dụng được thiết lập bởi nhà cung cấp cũng như cộng đồng nguời sử dụng rộng lớn. Để add thêm một ứng dụng nào đó vào trang facebook của bạn, bạn có thể làm theo ví dụ sau:Chọn Ứng dụng => Tìm thêm


37


38

Chọn Truy nhập ứng dụng.


39

Chọn Cho phép


40

Mỗi ứng dụng trên face sẽ có chức năng và cách sử dụng khác nhau.


41


42

Sau khi đã đăng tải trên “Tường”, bạn có thể vào Thiết lập ứng dụng để thêm module poll này vào cột bên trái theo hướng dẫn phía trên.Để xóa một ứng dụng nào đó, bạn vào Thiết lập ứng dụng, click vào hình dấu x bên phải ứng dụng và chọn Remove.


43

Facebook còn rất nhiều ứng dụng và tính năng khác đang chờ bạn khám phá. Bài viết trên đây chỉ giới thiệu những vấn đề cơ bản nhất. Hy vọng nó có thể giúp ích cho các bạn trong việc làm quen và sử dụng facebook.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét